Điều khoản sử dụng VTC Game

Chào mừng Quý khách hàng đến với Hệ thống tài khoản VTC do Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số VTC Intecom xây dựng và phát triển. Để đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ trên Hệ thống tài khoản VTC, Quý khách vui lòng đọc kỹ các thỏa thuận sử dụng dịch vụ sau đây:

1.1. Khái niệm về Hệ thống tài khoản VTC

Hệ thống tài khoản VTC là hệ thống quản lý tài khoản và tính cước cho các dịch vụ trực tuyến của VTC, đồng thời cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ nội dung số của đối tác.

1.2. Vcoin là đơn vị thanh toán trong Hệ thống tài khoản VTC với tỷ lệ quy đổi hiện tại là 1000 VNĐ = 1 Vcoin. Gói nạp là các gói chứa đơn vị tiền thanh toán riêng của game Mobile được quy đổi từ Vcoin hoặc mua trực tiếp thông qua hệ thống website https://napthe.vtcgame.vn với tỷ lệ quy đổi riêng cho từng game. Hệ thống tài khoản VTC được quyền thay đổi tỷ lệ quy đổi Vcoin và các Gói nạp này, chúng tôi có trách nhiệm thông báo trên tin tức trên website https://vtcgame.vn trước khi thay đổi có hiệu lực.

1.3. Hệ thống tài khoản VTC hoạt động như một bên thứ 3 giúp người thanh toán và người nhận thanh toán thực hiện thanh toán bằng cách người thanh toán và người nhận thanh toán đều có tài khoản tại https://vtcgame.vn. Hệ thống tài khoản VTC hoàn toàn độc lập giữa người thanh toán và người nhận thanh toán.

1.4. Đóng băng Vcoin là tính năng bảo mật tài khoản dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ SMS Plus, theo đó một phần hoặc toàn bộ số dư Vcoin trong tài khoản của khách hàng sẽ được hệ thống cất giữ. Số Vcoin đóng băng này sẽ tuyệt đối an toàn và ngay cả chủ tài khoản cũng không sử dụng được cho đến khi mở băng Vcoin.

1.5. Bạn hiểu và chấp nhận rằng Hệ thống tài khoản VTC không có đầy đủ chức năng như một ngân hàng (ví dụ: không có hoạt động huy động vốn…) ngoại trừ việc thực hiện thanh toán trực tuyến.

1.6. Bạn hiểu và chấp nhận rằng không được đòi hỏi bất kỳ khoản lãi suất hoặc bất kỳ một thu nhập nào khác từ khoản tiền mà bạn nạp vào tài khoản trên website https://vtcgame.vn

1.7. Bạn không được phép mua bán Vcoin để thu lợi dưới mọi hình thức và tất cả Vcoin không được phép chuyển đổi sang tiền VNĐ. Công ty VTC Intecom có thể hủy tài khoản vi phạm điều khoản này mà không cần bất kỳ thông báo nào trước.

1.8. Bạn không được phép cung cấp các website, email, hoặc bất cứ hình thức lừa đảo nào nhằm lấy thông tin tài khoản hay Vcoin của các tài khoản khác.

1.9. Bạn không được phép giao dịch Vcoin hay các Gói nạp từ website, email, tài khoản lừa đảo hay các nguồn bất chính, sử dụng tính năng Refund của các chợ ứng dụng để trục lợi. Đối với các trường hợp khách hàng sử dụng tài khoản VTC để nhận thưởng, nhà phát hành có quyền thu hồi giải thưởng và hủy kết quả nếu phát hiện gian lận trong quá trình nhận thưởng hoặc xảy ra lỗi trong hệ thống dẫn đến trả thưởng không chính xác.

1.10. Với các giao dịch nạp tiền đã thành công trên hệ thống https://vtcgame.vn; https://napthe.vtcgame.vn; IAP (In-App-Purchase: thanh toán qua hình thức mua trực tiếp trong game qua các chợ ứng dụng), chúng tôi sẽ từ chối hoàn tiền với bất kể hình thức nào.

1.11. Nếu chúng tôi phát hiện bạn vi phạm bất kỳ quy định nào trong thỏa thuận sử dụng này thì ngay lập tức khóa tài khoản mà không cần báo trước.

1.12. Trong quá trình giao dịch nếu có lỗi xảy ra, bạn vui lòng liên hệ http://hotro.vtc.vn để được trợ giúp.

1.13. Chúng tôi cam kết, các hoạt động của Hệ thống tài khoản VTC phù hợp với Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

1.14. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tại trang https://vtcgame.vn nghĩa là bạn đã hiểu, chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận này.

1.15. Bạn hiểu và chấp nhận rằng khi xảy ra tranh chấp, căn cứ để giải quyết tranh chấp giữa bạn và Hệ thống tài khoản VTC là bản thỏa thuận này.

1.16. Nghiêm cấm dò thông tin bảo mật để chiếm đoạt tài khoản của người khác

2. Quy định về tài khoản và thông tin chủ tài khoản

Để sử dụng các dịch vụ, người sử dụng cần phải đăng ký tài khoản và các thông tin về chủ sở hữu tài khoản.

2.1. Quy định tên tài khoản:

- Tên tài khoản gồm các ký tự bảng chữ cái tiếng Anh, chữ số, dấu gạch dưới.

- Tên tài khoản có từ 4-16 ký tự.

- Khi tạo lập tài khoản điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu khi thực hiện đăng ký.

- Việc tạo lập tài khoản cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Không được đặt tên và tạo biểu tượng liên quan đến các danh nhân, tên của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà Nước.

+ Không được đặt tên và tạo biểu tượng có nội dung phản động, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam.

+ Không được đặt tên và tạo biểu tượng có nội dung xúc phạm, khích bác đến người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

+ Không được đặt tên và tạo biểu tượng có nội dung phá rối hay làm mất uy tín của các dịch vụ do công ty Intecom cung cấp, công ty phát hành cũng như của các thành viên trong Tổng công ty VTC.

+ Không được đặt tên và tạo biểu tượng tên kẻ xấu (trùm khủng bố, phát xít…)

+ Không được đặt tên tài khoản có chứa đựng các từ Vcoin, Pay, Audition, mệnh giá của thẻ Vcoin, tên của các dịch vụ do VTC Intecom và các đối tác cung cấp.

2.2. Thông tin chủ tài khoản.

- Khi đăng ký, bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu trong bản đăng ký. Bắt đầu từ thời điểm nâng cấp hệ thống Hệ thống tài khoản VTC ( ngày 10/01/2013 ), chúng tôi sẽ căn cứ vào CMTND thật để hỗ trợ các tranh chấp liên quan đến tài khoản. Việc cung cấp thông tin chính xác giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của chủ tài khoản. Chúng tôi chỉ hỗ trợ giải quyết tranh chấp mà không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào của khách hàng.

- Chủ tài khoản phải tự bảo quản tài khoản, mật khẩu, email và ghi các thông tin cần thiết phòng khi có sự cố xảy ra (ví dụ: bị hack.v.v…). Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước bất kỳ tổn thất nào của bạn do quá trình sử dụng dịch vụ gây ra.

- Email của tài khoản là email được sử dụng duy nhất trong hệ thống. Chủ tài khoản tự chịu trách nhiệm về bảo mật email và sử dụng email để đăng ký trong hệ thống.

2.3. Quy định về kích hoạt, khóa và hủy bỏ tài khoản khỏi hệ thống:

2.3.1. Trạng thái của tài khoản:

- Tài khoản mới khởi tạo: là tài khoản được tạo sau khi khách hàng đăng ký thành công nhưng chưa thực hiện việc kích hoạt. Chủ tài khoản cần thực hiện kích hoạt tài khoản bằng cách truy cập vào link kích hoạt mà hệ thống gửi vào Email do chủ tài khoản khai báo.

Sau khi kích hoạt, Tài khoản mới khởi tạo sẽ được chuyển sang trạng thái Tài khoản Active.

- Tài khoản Active: là tài khoản đang hoạt động của hệ thống, có phát sinh các thao tác đăng nhập, thanh toán, giao dịch...trên hệ thống tài khoản VTC, hoặc các hệ thống khác của VTC như Mạng xã hội GO, các game do VTC Online, VTC Mobile, và các đơn vị khác thuộc Tổng công ty Đa phương tiện VTC cung cấp.

- Tài khoản InActive: là trạng thái mà tài khoản sau 03 tháng (90 ngày) không có bất kỳ thao tác nào phát sinh liên quan đến tài khoản trên Hệ thống tài khoản VTC và các hệ thống sử dụng tài khoản VTC theo thời gian quy định. Thao tác phát sinh bao gồm Login/đăng nhập, Thay đổi thông tin tài khoản, Thanh toán, và sử dụng tài khoản VTC để truy cập vào các dịch vụ trực tuyến khác.

- Tài khoản chưa xác thực: là trạng thái tài khoản đã điền thông tin đăng ký nhưng chưa thực hiện kích hoạt qua email

- Các trạng thái tài khoản bị khóa

+ Tài khoản bị khóa qua SMS Plus: là trạng thái tài khoản của khách hàng chủ động soạn tin nhắn khóa tài khoản

+ Tài khoản bị khóa do các nguyên nhân khác: là trạng thái tài khoản bị khóa bởi Quản trị Hệ thống tài khoản do xảy ra tranh chấp, lỗi giao dịch...

- Thanh lọc: là việc sàng lọc những tài khoản không tồn tại hoạt động, tài khoản rác trên Hệ thống VTC định kỳ.

2.3.2. Quy định về việc thanh lọc tài khoản

- Thời gian thanh lọc định kỳ: Thanh lọc 6 tháng 01 lần, Hệ thống tài khoản VTC sẽ thực hiện Thanh lọc tài khoản.

- Xóa bỏ khỏi hệ thống: Với những tài khoản VTC trong thời gian 6 tháng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trên hệ thống tài khoản VTC (tối thiểu là đăng nhập vào các dịch vụ, game của VTC,...), hệ thống sẽ tiến hành thanh lọc và xóa những tài khoản đó.

3. Quy định về đăng tải thông tin trên mạng

3.1. Thông tin đăng tải trên các hệ thống dịch vụ có thể do các thành viên cộng đồng dịch vụ cung cấp, chúng tôi không độc lập thẩm định thông tin và không chịu trách nhiệm đối với các thông tin như vậy. Vì vậy, những thông tin đó không được coi là khuyến nghị hoặc đã được xác thực, chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về các thông tin này.

3.2. Các liên kết từ hệ thống dịch vụ của Công ty Intecom có thể dẫn bạn tới các trang thông tin của các đối tác khác, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin được đăng tải trên những trang này.

3.3. Chúng tôi có quyền bổ sung, sửa đổi hay xóa bỏ bất kỳ thông tin, quy định nào cũng như thay đổi việc trình bày, thành phần hoặc chức năng... của hệ thống mà không cần báo trước.

4. Quy định về quyền sở hữu trí tuệ

4.1. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ do Công ty Intecom cung cấp đã được Nhà nước cấp phép và bảo hộ bản quyền. Nếu không được sự đồng ý bằng văn bản của Công ty Intecom thì người sử dụng không được phép tải lên, gửi, xuất bản, phát tán sản phẩm, dịch vụ dưới bất cứ hình thức nào.

4.2. Công ty Intecom được phép sử dụng miễn phí các ý tưởng hoặc nội dung thông tin do người sử dụng cung cấp. Người sử dụng không có quyền đòi hỏi bất cứ khoản tài chính nào (tiền thưởng, lệ phí, nhuận bút hoặc các hình thức chi trả khác…) liên quan đến việc sử dụng thông tin này.

5. Yêu cầu đối với chủ tài khoản

Chủ tài khoản phải tuân thủ các quy định trong thỏa thuận này cũng như các hành vi dưới đây:

5.1. Độ tuổi chủ tài khoản:

- Đối với các game có hoạt động đối kháng có sử dụng vũ khí; không có hoạt động, hình ảnh, âm thanh khiêu dâm): Từ 18 tuổi trở lên.

- Đối với các game có hoạt động đối kháng, chiến đấu có sử dụng vũ khí nhưng hình ảnh vũ khí không nhìn được cận cảnh, rõ ràng; tiết chế âm thanh va chạm của vũ khí khi chiến đấu; không có hoạt động, hình ảnh, âm thanh, nhân vật mặc hở hang, khiêu dâm, quay cận cảnh gây chú ý đến các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người): Từ 12 tuổi trở lên.

- Đối với các game mô phỏng dạng hoạt hình; không có hoạt động đối kháng bằng vũ khí; không có hình ảnh, âm thanh ma quái, kinh dị, bạo lực; không có hình ảnh, hoạt động, âm thanh, nhân vật mặc hở hang, khiêu dâm, quay cận cảnh gây chú ý đến các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người: Dành cho mọi lứa tuổi.

(Theo Mục 1 Điều 4 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT)

5.2. Thông tin cá nhân chủ tài khoản phải cung cấp bao gồm:

- Họ và tên

- Số điện thoại

- Giới tính

- Năm sinh

- Số CCCD/CMND

- Tỉnh/thành phố sinh sống

Trường hợp chủ tài khoản dưới 14 tuổi và chưa có Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp của người chơi quyết định việc đăng ký thông tin cá nhân của mình để thể hiện sự đồng ý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó.

(Theo Mục 1 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT)

Hệ thống tài khoản VTC có quyền hủy quyền lợi của tài khoản trong trường hợp thông tin cá nhân không đầy đủ hoặc không chính xác trong thời gian xét duyệt tài khoản được hưởng quyền lợi.

5.3. Không được xâm phạm an ninh hoặc có hành vi tìm cách xâm phạm an ninh hệ thống máy chủ của của Công ty VTC Intecom.

5.4. Không được sử dụng các công cụ hoặc lợi dụng các lỗi tự phát sinh từ hệ thống để làm thay đổi kết quả chơi hoặc có các hành vi gian lận để phá hoại hoặc trục lợi

5.5. Không được mạo nhận là các thành viên khác (người quản trị hệ thống, chuyên viên hỗ trợ,... của Công ty VTC Intecom).

5.6. Không phát tán và truyền bá thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội.

5.7. Không gửi thông tin quảng cáo, thư dây chuyền hay bất kỳ dạng liên lạc có mục đích thương mại (trừ trường hợp được Công ty VTC Intecom cho phép bằng văn bản)

5.8. Không được gửi hoặc truyền bất kỳ thông tin hoặc phần mềm nào có chứa bất kỳ loại virus, trojan, bọ hay các thành phần nguy hại nào đến sự an toàn của hệ thống dịch vụ.

5.9. Không được gửi hoặc tải lên, xuất bản, truyền, tái sản xuất hoặc phân phối dưới bất cứ hình thức nào những nội dung được bảo vệ bởi luật bản quyền và luật sở hữu trí tuệ của các sản phẩm dịch vụ do công ty Intecom cung cấp; hoặc tạo ra các biến thể của các nội dung đó mà không có sự đồng ý bằng văn bản của chủ nhân hoặc người giữ bản quyền.

5.10. Không được gửi liên tục các dòng chữ vô nghĩa trên các kênh chat nhằm cản trở hoặc quấy rối các thành viên khác.

5.11. Không được có thái độ đe dọa hoặc các hành vi quấy rối, gây ức chế tâm lý,... đối với các thành viên khác.

5.12. Không được sử dụng những từ ngữ, lời lẽ, dấu hiệu, ký tự không lành mạnh, tục tĩu, phỉ báng, xúc phạm,... nhân viên quản trị hệ thống dịch vụ, người chơi và các tổ chức khác.

5.13. Không được có hành vi câu kết, gây rối, cản trở, phá hoại, bịa đặt thông tin gây hại cho cộng đồng, nhà phát hành hoặc đối tác liên kết với nhà phát hành trong mọi chương trình, sự kiện, dịch vụ. Nhà phát hành hoặc ban tổ chức sẽ có những biện pháp xử lý như khóa tài khoản hoặc tước mọi quyền lợi của chủ tài khoản vi phạm

5.14. Không được phép mua bán Vcoin để thu lợi dưới mọi hình thức và tất cả Vcoin, không được phép chuyển đổi sang tiền VNĐ. Công ty VTC Intecom có thể hủy tài khoản vi phạm điều khoản này mà không cần bất kỳ thông báo nào trước.

6. Quyền hạn của Công ty VTC Intecom

6.1. Nếu phát hiện người sử dụng vi phạm các quy định đã nêu trong Bản thoả thuận này, chúng tôi có quyền cấm hoặc từ chối truy cập của bất cứ tài khoản nào mà không cần báo trước. Trong những trường hợp nghiêm trọng, Công ty Intecom sẽ phối hợp với chính quyền để truy cứu trách nhiệm đối với những người vi phạm.

6.2. Chúng tôi có quyền sử dụng thông tin tài khoản để gửi thông báo cho chủ tài khoản về các sản phẩm và dịch vụ hoặc chương trình khuyến mại thông qua thư điện tử hoặc thư bưu chính. Chúng tôi cũng có thể sử dụng các thông tin này để tiến hành các cuộc điều tra (Ví dụ: thông báo thay đổi dịch vụ trong hệ thống, thông báo về các chương trình khuyến mại hay các hành động nhân đạo và xã hội khác). Chúng tôi duy trì chính sách "KHÔNG GỬI THƯ RÁC", không chia sẻ, bán hay để lọt email của chủ tài khoản cho các bên thứ ba.

6.3. Chúng tôi có toàn quyền thay đổi những điều khoản, chính sách mà chúng tôi cho rằng không còn phù hợp trong thoả thuận này mà không cần báo trước, người sử dụng mặc nhiên đồng ý chấp hành các sửa đổi trong quy định mới.

6.4. Đối với các tài khoản vi phạm điều khoản trên, chúng tôi có toàn quyền khóa tài khoản không cần báo trước, từ chối việc tiếp tục cung cấp dịch vụ cho chủ tài khoản và hủy mọi quyền lợi tùy theo mức độ vi phạm

6.5. Chúng tôi sẽ chỉ cung cấp thông tin cá nhân và/hoặc địa chỉ IP của chủ tài khoản khi được các cơ quan luật pháp Việt Nam yêu cầu và để làm các việc thực sự cần thiết như sau:

- Phối hợp với cơ quan điều tra để tìm ra những hoạt động bất hợp pháp liên quan đến việc phát tán thông tin và an ninh mạng.

- Bảo vệ quyền và tài sản liên quan đến hệ thống dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

- Nhận dạng những người cố tình vi phạm luật thông tin và an ninh mạng.

6.6. Trong các sự kiện được VTC tổ chức, chúng tôi có quyền hủy giải thưởng khách hàng nếu thông tin tài khoản khách hàng không phải là chính chủ khách hàng đó, hoặc phát hiện hành vi buôn bán trái phép giữa các tài khoản.

6.7. Công ty VTC Intecom có thể hủy tài khoản đối với những chủ tài khoản vi phạm mua bán Vcoin dưới mọi hình thức mà không cần bất kỳ thông báo nào trước.

7. Khiếu nại

7.1. Do không gian lưu trữ của hệ thống là có giới hạn, các thông tin giao dịch của khách hàng sẽ chỉ được lưu trữ và hiển thị trên hệ thống tài khoản VTC trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch. Đây cũng là thời gian VTC hỗ trợ giải quyết khiếu nại. Hết thời hạn này, chủ tài khoản VTC sẽ mất quyền khiếu nại đối với giao dịch đó.

7.2. Khi tố cáo, khiếu nại một tài khoản khác bạn cần nêu rõ tên tài khoản bị tố cáo, khiếu nại và hành vi vi phạm của tài khoản đó. Để được bảo vệ quyền lợi, bạn vui lòng cung cấp đủ ba thông tin về tài khoản của mình (bao gồm: CMND, câu hỏi và câu trả lời bảo mật, địa chỉ email khi đăng ký tài khoản) và địa chỉ liên hệ cần thiết.

7.3. Trong quá trình tố cáo, khiếu nại, bạn có thể yêu cầu nhân viên tiếp nhận khóa tài khoản của mình để bảo vệ tài sản, bảo toàn số Vcoin còn lại trong tài khoản.

7.4. Trong trường hợp tố cáo, khiếu nại hack Vcoin không đúng sự thật, tài khoản của bạn sẽ bị phạt khóa trong thời gian 02 tuần.

7.5. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp bắt buộc phải đối chất, chúng tôi có trách nhiệm thông báo thời gian cụ thể cho bạn. Bạn hoặc người ủy quyền của bạn phải có mặt tại: Phòng giải quyết khiếu nại, TT Dịch vụ khách hàng, Công ty VTC Intecom, Tầng 14, Số 23 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội theo thời gian được thông báo

8. Lịch sử giao dịch

Hệ thống tài khoản VTC cho phép chủ tài khoản tra cứu lịch sử giao dịch của 30 ngày gần nhất kể từ thời điểm tra cứu trở về trước.

9. Điều khoản thi hành.

Thoả thuận sử dụng này ràng buộc chúng tôi kể từ khi được đưa lên website https://vtcgame.vn và ràng buộc Quý khách hàng kể từ khi đăng ký sử dụng dịch vụ do https://vtcgame.vn cung cấp. Khi có sửa đổi bổ sung được đưa lên thì chúng tôi và Quý khách hàng đều phải tuân thủ những sửa đổi bổ sung do chúng tôi đưa ra.